Bỏ túi 5 mẹo vặt trong nhà bếp mà bạn nên biết
869 views

Để cho cuộc cuộc nấu ăn trở nên dễ dàng ,thuận lợi hơn  và rút ngắn được thời gian nội trợ ,bạn nên áp dụng một số mẹo vặt hay dưới đây:

1.Mẹo tẩy sáng  ly,cốc  

  •   Cốc và ly khi bị ố sẽ gây mất cảm tình với người dùng nó. Vì vậy để tẩy vết ố cà phê hoặc chè trên cốc sành sứ bạn hãy pha hỗn hợp bột nở và nước cốt chanh rồi dùng giẻ cọ, các vết ố sẽ nhanh chóng biến mất.
  • Bình thủy tinh: Các bạn sẽ hình dung ngay tới bình nước, cốc thủy tinh, bình rượu hay bể cá cảnh nhỏ của gia đình bạn. Bạn có thể cho vào bình một nắm gạo, đổ ít nước sôi vào, đậy nắp lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.
  • Bát sứ: Bạn có thể sử dụng quả chanh để cọ trắng bát ăn giúp khách cảm thấy ngon miệng vì “Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Mẹo vặt cực hay phải không nào !tẩy sáng ly cốc

2. Bóc tỏi cực nhanh

Bóc tỏi thì rất dễ dàng những nhiều người nội trợ lại ngại bóc tỏi vì chúng để lại mùi trên tay của bạn khá lâu, nhưng đây là thứ gia vị khiến cho món ăn có mùi vị ngon hơn . Cách để bạn bóc tỏi đơn giản mà nhanh đó là sử dụng lò vi sóng, khoảng 15 giây là lớp vỏ bên ngoài của tỏi đã bung ra ngoài, bạn chỉ cần lấy tay tách ra là được. Nếu nhà không có lò vi sóng , sử dụng một chiếc hộp có nắp, tách các nhánh tỏi rời nhau, sau đó bỏ tỏi vào hộp, đậy nắp và lắc hộp thật mạnh. Bạn lắc trong khoảng 30 giây, vỏ tỏi sẽ bong ra đến 90%. Hoặc không bạn cứ để nguyên cả tép tỏi đập dập ra là có thể loại bỏ được phần vỏ bên ngoài. đây chắc hẳn là mẹo vặt rất hữu ích đấy nhé.

bóc tỏi cực nhanh

3. Giữ cho đường ống nước không bị tắc 

 Những đương ống nước l,iên tục tắc nghẽn luôn là những mối lo ngại của các bà nội trợ . Thật là khó khi dmooix lần sử dụng lại thấy dầu mỡ bám quanh . Cách hay là thỉnh thoản bạn g hãy nhớ đổ nước sôi xuống các đường ống để chúng khỏi tắc. Nước sôi sẽ làm tan mỡ bám quanh thành ống, bạn sẽ tránh được cảnh phải moi những tảng thức ăn thừa dính mỡ đóng thành cục ở đây. Lưu lại  mẹo vặt này đi nha các mẹ  sẽ rất hữu ích đó .

giữ cho đường ống nước không bị tắc

4.  Giữ cho dầu ăn  không bốc lửa

Đây là hiện tương mà các bà nội trợ thường xuyên gặp phải . Tại sao lại xảy ra hiện tượng này ? đó là khi bạn xào nấu thức ăn với nhiệt độ cao.   Bạn chỉ cần đậy vung hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Không nên cho nước vào dập lửa vì dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía, gây bỏng.

giữ cho dầu ăn không bị bốc lửa

5.  Mẹo thái thịt ,cá dễ dàng hơn

Loading...

 Bạn thường gặp khó khăn trong việc thái thịt cá vì chúng quá dai .Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.

Hoặc muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng xử lý hơn. Thật dễ dàng phải không nào .

thái thịt cá dễ dàng hơn

Trên đây là một số mẹo vặt nhà bếp mà chúng tôi nghĩ là sẽ có ích cho bạn nhất là các bà mẹ nội trợ .Hi vọng sẽ giúp ích cho cho các mẹ để công cuộc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn.

 

Loading...

 

Loading...