Cách làm sữa chua sầu riêng thơm ngon ăn là nghiền
916 views

Mùa hè là thời điểm rất thích hợp cho bạn làm sữa chua sầu riêng, Sự kết hợp này khiến bạn có một vị sữa chua mới lạ mà thơm ngon. Hãy cho món này vào thực đơn hàng ngày ăn nhẹ của gia đình bạn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 lít sữa tươi

– 150gr sữa đặc

– 200gr thịt sầu riêng

– 100gr sữa chua mua sẵn

– Hũ nhỏ đựng sữa chua, máy xay sinh tố

– 1 nồi inox to để ủ

Cách làm sữa chua sầu riêng
Nguyên liệu để làm sữa chua sầu riêng

Cách làm:

Bước 1

Cho sữa tươi không đường vào nồi nấu ở lửa vừa đến khi thấy khói bốc nhẹ lên thì cho tiếp sữa đặc có đường vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện thật đều với nhau. Tắt bếp, nhấc nồi ra khỏi bếp đợi sữa nguội bớt.

Bước 2

Sau khi sữa đã nguội bớt thì cho sầu riêng xay nhuyễn vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Bước 3

Đổ hỗn hợp sữa sầu riêng qua rây để thu được hỗn hợp mịn mượt. Sau khi đã rây mịn, nếu hỗn hợp sữa sầu riêng vẫn còn nóng trên 50 độ C , chờ cho sữa nguội bớt còn tầm khoảng 40 độ C thì mới làm tiếp bước tiếp theo.

Bước 4

Đổ 2 hộp sữa chua làm men ra bát rồi quậy cho hỗn hợp lỏng ra. Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp sữa sầu riêng đã rây ở trên, vừa cho vừa khuấy để men hòa đều vào sữa, chỉ khuấy một chiều.

Bước 5

Loading...

Tiếp theo đong sữa vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp các hũ lại. Pha một tô nước theo tỉ lệ 2 sôi 1 nguội sau đó xếp các hũ sữa chua vào nồi đã đổ nước ấm.

Loading...

Bước 6

Mức nước ủ sữa chua khoảng 2/3 hũ là được. Đóng vung nồi lại ủ từ 7 đến 8 tiếng. Sau khi hết thời gian ủ thì đem sữa chua cho vào tủ lạnh, làm lạnh vài tiếng là có thể thưởng thức.

Loading...