Gần 200 phụ nữ mang thai nhiễm HIV/AIDS tại một địa phương
1145 views

Tỉnh Bến Tre được xem là một điểm nóng về các tin tức HIV/AIDS. Con số là hơn 2.467 người, với 1.521 người chuyển sang AIDS, 935 người tử vong.

Các tin tức về HIV/AIDS tại Bến Tre đang làm cả dư luận hoang mang
Các tin tức về HIV/AIDS tại Bến Tre đang làm cả dư luận hoang mang

“Hiện HIV đã “phủ sóng” khắp tỉnh Bến Tre khi 100% quận, huyện đều có người mắc HIV. Tỉ lệ phường có HIV/AIDS lên tới 98,2%. Nam chiếm đa số và tập trung ở độ tuổi 15 – 49 tuổi, chiếm 97%.

Loading...

Bà Lê Thị Kim Thoa – Giám đốc Trung tâm phòng HIV/AIDS Bến Tre cho biết: Trong khi ở phía Bắc, việc lây truyền HIV chủ yếu qua máu. Thì ở Bến Tre việc lây truyền lại chủ yếu qua đường tình dục, chiếm tới 85%”

Tin tức gây sốc hơn là 25% người mắc HIV ở Bến Tre là phụ nữ. Hơn 155 ca phụ nữ mang thai nhiễm HIV, hầu hết các chị mắc HIV đều sống ở vùng nông thôn xa xôi, không phải là gái mại dâm, không tiêm chích… mà do lây từ người chồng.

Ngoài ra, azkienthuc.com còn thông tin thêm, có nhiều phụ nữ mang thai nhiễm HIV còn rất trẻ, có tới hơn 7% ở độ tuổi từ 15 – 19; 20 – 29 tuổi chiếm 63,9%.

Nhiêu người còn bị sốc nặng, suy sụp tinh thần vì không biết mình lây bệnh như thế nào?

Các mẹ bầu nên xét nghiệm HIV  dự phòng kịp thời:

– Xét nghiệm sớm trong những tháng đầu mang thai. Tuổi thai càng cao khả năng lây HIV cho con càng lớn.

– Xuất hiện nhiều cơ sở y tế sản khoa tại TP HCM có khám thai và tham vấn cho thai phụ về HIV/AIDS. Đồng thời có xét nghiệm HIV nếu thai phụ đồng ý.

Tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế đều có tư vấn cho phụ nữ mang thai nhiễm HIV về các dịch vụ chăm sóc, điều trị trước, trong và sau khi sinh.

Loading...

Những năm gần đây, con đường lây truyền HIV qua đường tình dục bắt đầu tăng cao hơn đường máu (chủ yếu là tiêm chích ma túy) và việc phòng chống HIV qua con đường ma túy đã khó khăn thì qua quan hệ tình dục còn khó khăn hơn. Thế nên, các chị nên chủ động bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Loading...

"Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin chi tiết trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề và có thể đưa ra quyết định đúng đắn khi tham gia trò chơi. Lưu ý rằng bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và không đảm bảo kết quả chính xác. Chúc bạn may mắn!"