Công thức món tôm rim mặn ngọt
890 views

Những món ăn ngon trong khoảng tôm như tôm hấp, tôm nướng, tôm sốt me, … luôn tốt lòng người thưởng thức bởi ko chỉ mang hương vị thơm ngon, hấp dẫn vô cùng đặc thù mà tôm còn là thực phẩm cất phần lớn dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chính cho nên, Đây là nguyên liệu đa dạng khá đầy đủ chị em nội trợ ham chọn lọc để coi sóc khẩu vị và bữa ăn hàng ngày cho cả gia đình và cách làm cho tôm rim mặn ngọt ngon mặn mà, hấp dẫn (một số địa phương gọi là tôm ram)dưới đấy cũng là món ăn ngon cơm tốt đầy đủ người yêu thích đấy nhé.

Loading...

Thuong-thuc-tom-ram-man-ngot

Tôm rim mặn ngọt cần các vật liệu sau :
Tôm: 400g, bạn sở hữu thể chọn sắm tôm đất, tôm bạc hay tôm sú mẫu trẻ em vừa nhưng phải đảm bảo tôm còn tươi ngon để thực hiện bí quyết làm tôm rim mặn ngọt ngon đúng chuẩn nhé.
Ớt sừng: 5 trái.
Hành khô, tỏi: 50g.
Rau mùi: 50g.
Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn.
chỉ dẫn làm cho tôm rim mặn ngọt ngon quyến rũ :
Bước 1 : Sơ chế vật liệu khiến cho tôm rim mặn ngọt ngon tuyệt :
– trước nhất tôm bạn đem cắt bỏ đuôi tôm, râu tôm, phần cứng trên đầu tôm,sau Đó đem rửa sạch, để cho ráo nước. Sau Đây đem ướp tôm cùng với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, một thìa bột ngọt, một thìa tiêu bột trong vòng 20 phút để cho tôm ngấm đều gia vị sau trong khi bạn thực hiện chỉ dẫn bí quyết làm tôm ram mặn ngọt sẽ ngon và mặn mòi hơn gần như.
– Hành khô, tỏi bạn đem rửa sạch rồi sau Đây bạn đem băm nhỏ
– Ớ sừng : bạn đem bỏ cuống,sau Đó bạn đem rửa sạch, cộng với 3 trái băm nhỏ và hai trái thái chỉ.
– Rau mùi : nhặt và đem rửa sạch, sau đấy bạn đem để cho ráo nước rồi đem cắt khúc 3cm
– Chế biến nước màu để làm cho món tôm rim mặn ngọt quyến rũ : Bạn đem cho hai thìa con đường vào chảo, sau đấy đem vặn lửa nhỏ riu riu, sử dung đũa đảo nhẹ, sau đấy bạn đem đun cho đến lúc tuyến đường cháy hoàn toàn và chuyển qua màu cánh gián đậm thì bạn đem cho vào 1/2 chén nước, đun sôi rồi sau Đây đem tắt bếp để cho nguội.
Bước 2 : thực hành làm cho món tôm rim mặn ngọt
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn cùng sở hữu phần hành tỏi, ớt băm nhỏ và cộng có 1 thìa ớt bột để cho món tôm rim mặn ngọt có màu sắc quyến rũ hơn, để cho tôm cùng phần đông nước ướp vào đảo đều tay cùng có lửa nhỏ vừa để tôm chín, săn đều, sau Đây bạn nêm thêm 1/2 thìa nước mắm và 1/2 thìa bột ngọt sao cho mang vị vừa ăn nhé.
– khi thấy tôm vừa chín tới, chuyển sang màu gạch, bạn cho chén nước màu đã sơ chế ở trên vào, tiếp tục đảo đều tay để tôm ngấm gia vị, giết săn hơn, ngon hơn, tới lúc nước sốt trong nồi vừa sít bao lòng vòng từng con tôm thành 1 màu cánh gián đậm hấp dẫn, món tôm rim mặn ngọt dậy mùi thơm hấp dẫn là đạt yêu cầu rồi ấy, bạn cho thêm ½ thìa tiêu bột vào đảo vài lần nữa rồi tắt bếp nhé.

Loading...

yêu cầu VÀ THƯỞNG THỨC MÓN TÔM RIM MẶN NGỌT

– Món tôm rim mặn ngọt tốt biểu lộ đẹp mắt, dậy mùi thơm hấp dẫn, giết thịt tôm chín, săn chắc, sở hữu vị ngọt bỗng nhiên, ngấm đều gia vị, rất thơm ngon, từng con tôm mang màu đỏ gạch được bao phù bởi 1 lớp nước sốt màu cánh gián đậm hấp dẫn.

– với món tôm rim mặn ngọt hấp dẫn này, bạn nên sử dụng ngay khi hot sở hữu cơm trắng để sở hữu thể thưởng thức hết vị ngon của nó nhé, ngoài ra để bữa cơm thêm phần tròn vị, bạn có thể dùng kết hợp thêm cà pháo, canh rau hoặc canh chua sẽ rất ngon miệng đó.

Loading...