Khẩu vị và cách ăn uống của người Pháp bạn nên biết
644 views

Với người Pháp sự tinh tế và sành điệu trong phong cách ăn uống của họ là cả một nghệ thuật. Du khách đến đây để hòa nhập vào văn hóa ăn uống của người Pháp là cả một sự cố gắng tìm hiểu và thực hành. Nắm bắt được băn khoăn đó neptune.vn cũng chia sẻ một vài thông tin về khẩu vị và cách ăn uống của người Pháp bạn nên biết nhé

Khẩu vị và cách ăn uống của người Pháp

Khẩu vị và cách ăn uống của người Pháp bạn nên biết

Khẩu vị

Nền văn hóa ẩm thực Pháp đã phải trải qua hành trình lịch sử khá dài và nhiều thăng trầm để đạt đến độ hoàn hảo như hiện nay. Từ thời trung cổ, phong cách ẩm thực của Pháp được trình bày theo kiểu “service on confusion”. Khẩu vị của họ lúc bấy giờ khá đậm, bữa ăn chủ yếu gồm các loại thịt bò, thịt heo muối iberico, gia cầm và cá với cách chế biến khá đơn giản như muốn, hun khói. Người Pháp chú trọng và cách bày trí món ăn thật đẹp, màu sắc sặc sỡ. Đặc biệt kỹ thuật chế biến phô mai và rượu vang đã hình thành từ thời kỳ này.

Vào thế kỷ 16, cuộc hôn nhân hoàng gia của Hoàng đế Henri đã cùng công tước xứ Florentina nước Ý mở ra một thời kỳ mới cho lịch sử ẩm thực Pháp. Đến cuối thế kỷ 17, cuộc cách mạng Pháp nổi ra bởi những binh biến và thời cuộc đổi thay đã làm cho hương vị món ăn có nhiều nét mới. Đầu bếp Antoine Careme được xem là ông tổ của các loại nước sốt khi sáng tạo ra nước xốt me mà ngày nay vẫn dùng.

Với các nền tảng ẩm thực vững chắc được xây dựng trong những thế kỷ trước ẩm thực Pháp ngày này ngày càng hoàn thiện và tinh tế.

Loading...

Cách ăn uống của người Pháp bạn nên biết

Khẩu vị và cách ăn uống của người Pháp

Người Pháp thích tập trung tối đa vào việc ăn uống nên ngoài việc ít khi nào ăn vặt thì hầu như không có thói quen vừa ăn vừa làm việc đó khác như đi bộ, làm việc, lái xe hoặc xem TV. Họ thích thưởng thức bữa ăn tại chỗ, bên một chiếc bàn và thong thả thưởng thức dù chỉ là bữa ăn nhỏ.

Dân Pháp yêu việc nấu nướng tại nhà và chỉ tới nhà hàng vào dịp đặc biệt. Họ cố ăn đa dạng các loại thực phẩm với các phần ăn nhỏ hơn chứ không ăn nhiều cùng một lúc. Phương thức chia nhỏ các phần ăn giúp người Pháp ăn từ tốn hơn và cách làm này xuất hiện khá nhiều trong các thực đơn ăn kiêng hoặc giảm cân để đảm bảo lượng ăn không bị vượt quá tầm kiểm soát mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng.

Mặc dù thói quen ăn uống của người Pháp đôi khi có vẻ khác biệt và kỳ quặc đối với người nước ngoài, nhưng có những điểm tương đồng dễ nhận biết trên tất cả các nền văn hóa mà chúng ta có thể đánh giá cao, bao gồm việc ăn uống ngày lễ rất nghiêm chỉnh với thành phần dinh dưỡng cân đối cũng như coi trọng việc chia sẻ bữa ăn giữa bạn bè và gia đình.

Bài viết trên, mình đã chia sẻ tới các bạn Khẩu vị và cách ăn uống của người Pháp – Những yếu tố tạo nên sự tinh tế trong cách ăn uống của người pháp. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Loading...
Loading...

"Chú ý: Những số liệu được cung cấp ở đây chỉ để tham khảo, hãy xem xét kỹ trước khi tham gia chơi. Lưu ý rằng việc chơi lô tô có thể vi phạm pháp luật, vì vậy chỉ nên tham gia các trò chơi xổ số do nhà nước quản lý để đảm bảo tuân thủ pháp luật và đóng góp vào lợi ích cộng đồng. Chúc bạn có một lựa chọn sáng suốt và may mắn!"