Món thịt dê nổi tiếng ở Ninh Bình, đặc sản ăn quên sầu
904 views

Ninh Bình không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch tuyệt đẹp mà còn là mảnh đất của nhiều món ăn nổi tiếng. Trong số đó, đặc biệt nhất và nổi tiếng nhất phải kể đến thịt dê.

Loading...

Du khách đến với Ninh Bình chắn chắn sẽ tiếc nuối nếu chưa được thưởng thức món đặc sản của vùng đất cố đô này.

Loading...
Dê tái chanh ở Hang Múa, Ninh Bình

Có rất nhiều địa điểm bán thịt dê nổi tiếng ở Ninh Bình nhưng ở nơi được mệnh danh là “Vạn Lý Trường Thành của Việt Nam” Hang Múa có món dê tái chanh ngon nổi tiếng, khiến nhiều du khách Việt Nam lẫn quốc tế phải nhớ mãi khi đến địa điểm du lịch này.

Thịt có vị đậm, ngon hơn hẳn những loại dê chăn nuôi công nghiệp.

Dê tái chanh ngoài thịt dê thì không thể thiếu những nguyên liệu khác như chanh, gừng, sả, mùi tàu, rau ngổ, vừng rang, tương Bần… Thịt dê sau khi rửa sạch sẽ cho vào nồi nước sả gừng đun sôi trong khoảng 10 phút.

Thịt dê sau đó được vớt ra thái mỏng, bóp đều với nước chanh để ngấm vị cùng với các nguyên liệu khác trộn đều, nêm nếm sao cho vừa vị. Tất nhiên, đầu bếp ở đây có bí quyết riêng để cho món thịt da tái chanh có hương vị đặc biệt nhất

Ngoài dê tái chanh, Ninh Bình còn có nhiều món ngon khác được chế biến từ thịt dê

Bên cạnh thịt dê tái chanh nổi tiếng, nơi đây còn nhiều món khác từ thịt dê. Chính loại dê núi được chăn thả tự nhiên khiến cho các món ăn có hương vị đặc biệt hơn nhiều nơi khác. Những món ăn dân dã cũng được chế biến ở đây rất ngon.

Loading...