Những mẹo vặt nhà bếp cực kỳ hữu ích cho bạn
795 views

Có một số mẹo vặt trong nhà bếp rất hữu ích mà mình không phải không biết như là cách chữa những món ăn bị mặn hay là làm sao để giữ sữa tươi lâu hơn. Đó đều là một số mẹo vặt nhà bếp bạn cần biết.

Loading...

Chỉ cần thay đổi một số thói quen thông thường, bạn sẽ không phải vứt bỏ những thực phẩm có lợi ích cho sức khỏe. Cũng như muốn khắc phục những món ăn bị mặn nên sử  dụng những cách này đảm bảo sẽ hiệu quả.

Những mẹo vặt khiến bạn không phải vứt bỏ đồ

Giữ sữa tươi lâu hơn

Muốn giữ sữa tươi lâu hơn, bạn hãy cho một nhúm muối nhỏ vào hộp sữa khi vừa mở ra, muối sẽ giúp sữa tươi ngon thêm vài ngày.

Mẹo vặt nhà bếp giữ sữa tươi lâu hơn
Mẹo vặt nhà bếp giữ sữa tươi lâu hơn

Khử độc cho thịt muối

Trong thịt muối thường chứa một số chất không tốt cho sức khỏe. Để khử các chất độc hại này, bạn hãy luộc qua trước khi chế biến nhé, các chất có hại sẽ giảm bớt đáng kể đấy.

Tẩy sạch quần áo bị dính vết trà hay cà phê

Những vết bẩn do trà hay cà phê thường khá khó tẩy rửa. Đừng lo, bạn hãy lấy 1 thìa muối nở (baking soda), 1 thìa cream of tartar rồi pha với nước cốt chanh tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Chà hỗn hợp này lên vết bẩn, quần áo của bạn sẽ sạch.

Gỡ 2 chiếc cốc dính vào nhau

Đôi khi gặp phải tình huống 2 chiếc cốc dính chồng vào nhau rất khó gỡ. Những lúc như vậy, bạn hãy nhớ tới mẹo nhỏ cực đơn giản này: thả vài viên đá vào chiếc cốc ở bên trên rồi nhúng cốc bên dưới vào nước ấm, sự giãn nở nhiệt sẽ giúp bạn tách chúng ra một cách dễ dàng.

Mẹo khắc phục món ăn bị mặn

Dùng nước chanh tươi

Khi món ăn bị mặn, bạn hãy cho vào món ăn một ít nước chanh tươi, nước chanh có tác dụng làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ được nguyên mùi vị món ăn. Tuy nhiên cần lưu ý, tuyệt đối không cho chanh vào những món ăn mà thành phần có chứa sữa. Chất axit trong chanh sẽ làm cho những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa dẫn đến không ăn được.

Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Sữa chua nguyên chất hoặc cà chua cũng có tác dụng làm giảm lượng muối trong món ăn bị mặn. Cách này đặc biệt phù hợp với những món ăn làm từ bơ, sữa, pho mát… Chúng không chỉ làm vị mặn bớt đi mà còn giúp món ăn thêm ngon miệng hơn.

Dùng khoai tây sống

Để khắc phục món ăn bị mặn, bạn có thể dùng một củ khoai tây sống, gọt vỏ rồi thái thành những miếng to. Sau đó cho khoai vào món ăn ngâm trong vòng 10 phút rồi lấy ra trước khi bày. Khoai tây có khả năng hút muối nên sẽ làm cho món ăn giảm bớt độ mặn.

Mẹo vặt nhà bếp dùng khoai tây sống khắc phục món mặn
Mẹo vặt nhà bếp dùng khoai tây sống khắc phục món mặn

Dùng đường hoặc mật ong

Sử dụng một ít đường hoặc mật ong cũng giúp làm giảm đáng kể vị mặn của muối bởi vị ngọt của chúng. Ngoài ra, nó còn làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn với vị hơi ngọt.

Khử mặn trong các món canh, súp

Khi nấu các món canh không may bị mặn quá, bạn xử lý bằng cách gọt vỏ 2-3 củ khoai tây thả vào, nồi canh sẽ bớt mặn hơn hẳn.

Loading...

Những mẹo vặt đơn giản mà nấu ăn ngon chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn xử lý tình huống trong nhà bếp một cách tài tình.

Loading...