Trận đấu ma MU và Man City ở vòng 1 Ngoại Hạng Anh
417 views

Lịch Ngoại Hạng Anh mùa giải mới sắp được bắt đầu, rất có thể MU và Man City sẽ gặp nhay ngay vòng đấu với nhiều lý do liên quan.

Loading...

Báo bóng đá The Sun cho biết có thể coi đây là trận đấu ma bởi thực tế trận đấu chính thức sẽ diễn ra vào tháng 12/2020. Đây là một khả năng được BTC Ngoại hạng Anh đưa ra, trước khi lịch thi đấu Ngoại hạng Anh 2020/21 được công bố vào ngày 21/8 tới.

Để xếp lịch thi đấu cho mùa giải 2020/21 Ngoại hạng Anh là rất khó khăn khi có tới 380 trận đấu được diễn ra trong thời gian là 8 tháng. Không chỉ có Ngoại Hạng Anh mà xen vào đó là FA Cup, Cúp Liên Đoàn, Cúp Châu Âu và đội tuyển quốc gia. Ấn định ngày tranh giải sẽ là 12/9/2020.

Tuy nhiên, cả hai đội bóng thành Manchester là MU và Man City sẽ không thể ra sân vào bất kỳ ngày nào trong quãng cuối tuần đó, nếu cuộc chơi tại châu Âu của họ ở mùa giải năm nay vẫn tiếp tục.

tran-dau-ma-mu-va-man-city-o-vong-1-ngoai-hang-anh
Trận đấu ma MU và Man City ở vòng 1 Ngoại Hạng Anh

Như luật FIFA đưa ra một đội bóng phải có thời gian nghỉ là 30 ngày ở giữa trận cuối cùng mùa giải và trận đầu tiên của mùa tiếp theo. Nếu như vào bán kết Europa League MU thắng Sevilla vào 17/8 tới đây còn Man City vượt Lyon ở trận tứ kết kết quả c1 vào ngày 16/8 thì chắc chắn cả 2 sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày trở lại Ngoại Hạng Anh đúng lịch.

Loading...

Nếu cả hai đội bóng thành Manchester đi đến trận đấu cuối cùng tại các cúp châu Âu mùa này, khả năng cao họ sẽ chỉ trở lại Ngoại hạng Anh từ ngày 20/9.

Tuy nhiên để đảm bảo không một đội bóng nào chịu thiệt ở kết quả bóng đá ngoại hạng anh vì lịch thi đấu thì BTC đã lên kế hoạch để 2 đội này MU và Man City gặp nhau tại vòng 1 với 9 cặp đấu. Trận derby Manchester lượt đi này sẽ chỉ thực sự diễn ra vào tháng 12/2020.

Loading...

"Thông tin được chia sẻ tại đây là miễn phí và nhằm mục đích cung cấp thông tin tham khảo cho độc giả. Chúng tôi không đề xuất hoặc khuyến khích bất kỳ hình thức vi phạm pháp luật nào."