Mẹo bảo quản bơ đã cắt được lâu có thể bạn chưa biết
544 views

Mẹo bảo quản bơ đã cắt – Hướng dẫn cách sơ chế quả bơ trước khi bảo quản, cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết trong bài viết của mẹo vặt dưới đây nhé.

Những mẹo bảo quản bơ đã cắt được lâu hơn

Mẹo bảo quản bơ đã cắt được lâu có thể bạn chưa biết

Bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi cắt bơ, bạn nên bọc nó trong một miếng giấy màng hoặc nhựa thực phẩm và để vào tủ lạnh. Điều này giúp giảm mức độ tiếp xúc với không khí và giữ cho bơ tươi lâu hơn.

Sử dụng nước chanh

Trước khi bảo quản bơ đã cắt, bạn có thể nhúng nó trong nước chanh để giữ cho nó không bị oxy hoá và giữ được hương vị tươi mới.

Bảo quản trong chậu nước

Nếu bạn không muốn để bơ trong tủ lạnh, bạn có thể bảo quản nó bằng cách đặt trong chậu nước và để ở nơi mát. Nhưng nên nhớ thay nước thường xuyên để giữ cho bơ tươi và không bị thiu.

Sử dụng đường

Để giữ cho bơ tươi lâu hơn, bạn có thể trộn chút đường với bơ đã cắt trước khi bảo quản. Đường giúp giữ cho bơ ẩm và tươi hơn.

Đóng gói hợp lý

Nếu bạn muốn mang bơ đã cắt đi xa hoặc bảo quản lâu hơn, hãy đóng gói nó trong túi nylon hoặc túi đựng thực phẩm và để trong tủ lạnh. Điều này giúp giữ cho bơ tươi và không bị khô.

Loading...

Hướng dẫn cách sơ chế quả bơ trước khi bảo quản

Hướng dẫn cách sơ chế quả bơ trước khi bảo quản

Loading...

– Rửa sạch: Trước khi sơ chế quả bơ, bạn nên rửa sạch bề mặt của quả bơ để loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn.

– Cắt quả bơ theo chiều dọc: Sử dụng dao sắc để cắt quả bơ theo chiều dọc thành hai nửa.

– Lấy hạt: Sử dụng thìa hoặc một công cụ đặc biệt để lấy hạt bơ ra khỏi quả.

– Lột vỏ: Sử dụng một đũa hoặc dao để lấy phần thịt bên trong quả bơ ra khỏi vỏ. Nên cẩn thận để không làm rách phần thịt.

– Cắt thành miếng: Sau khi lột vỏ, bạn có thể cắt phần thịt bơ thành những miếng nhỏ hoặc lớn tùy theo mục đích sử dụng.

– Sử dụng nước chanh: Trước khi bảo quản quả bơ đã sơ chế, bạn có thể nhúng nó trong nước chanh để giữ cho nó không bị oxy hóa và giữ được hương vị tươi mới.

– Bảo quản: Bạn có thể bảo quản quả bơ đã sơ chế trong tủ lạnh hoặc để ngoài không khí thoáng mát. Tuy nhiên, nếu để ngoài không khí, bạn nên bọc chúng trong giấy màng thực phẩm để giữ cho quả bơ tươi lâu hơn.

Xem thêm: Mẹo làm sạch bồn cầu nhanh chỉ trong một nốt nhạc

Xem thêm: Mẹo nới rộng giày quá chật – dấu hiệu nhận biết giày chật

Qua bài viết trên chắc hẳn mọi người cũng đã biết những mẹo bảo quản bơ đã cắt được lâu rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để biết thêm nhiều điều hấp dẫn khác nhé.

Loading...