Mẹo thông tắc cống vô cùng đơn giản ngay tại nhà mình
634 views

Mẹo thông tắc cống vô cùng đơn giản bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được, hãy theo dõi hết bài viết của mẹo vặt để biết thêm thông tin nhé.

Mẹo thông tắc cống vô cùng dễ dàng đơn giản

Mẹo thông tắc cống vô cùng đơn giản ngay tại nhà mình

Dưới đây là một số mẹo thông tắc cống dễ dàng mà bạn có thể thử:

Loading...

Sử dụng nước nóng

Hãy đổ nước nóng vào cống để làm tan chất bẩn và chất béo trong đó. Nước nóng cũng có thể giúp làm mềm các vật liệu cứng trong ống cống để dễ dàng thông thoáng.

Sử dụng muối và baking soda

Hòa tan 1/2 tách muối và 1/2 tách baking soda trong nước nóng, đổ vào cống và để trong khoảng 30 phút trước khi đổ nước nóng thêm vào. Sau đó, đổ một lượng nước lớn để đẩy chất bẩn đi.

Sử dụng cồn

Đổ một ít cồn vào cống và đợi khoảng 30 phút trước khi đổ nước nóng vào. Cồn có khả năng làm tan chất bẩn và giúp làm sạch ống cống.

Sử dụng nước rửa chén

Đổ một ít nước rửa chén vào cống và đợi khoảng 30 phút trước khi đổ nước nóng vào. Nước rửa chén có chất hoạt động bề mặt mạnh, giúp làm tan chất bẩn và chất béo trong ống cống.

Sử dụng một cây đánh bóng tóc

Đưa cây đánh bóng tóc vào ống cống và quay nó để làm mềm các vật liệu cứng trong đó. Sau đó, đổ nước nóng vào để đẩy chất bẩn đi.

Lưu ý: Nếu tắc cống quá nặng, bạn cần gọi dịch vụ thông cống chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Một số dấu hiệu nhận biết cống bị tắc

Một số dấu hiệu nhận biết cống bị tắc

Có một số dấu hiệu nhận biết khi ống cống bị tắc, bao gồm:

– Nước chảy chậm hoặc không chảy: Nếu nước trong vòi hoặc bồn cầu chảy chậm hoặc không chảy, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ống cống bị tắc.

– Mùi hôi: Nếu có mùi hôi từ ống cống, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ống cống đang bị tắc.

– Nước đổ ra ngoài: Nếu nước trong ống cống tràn ra ngoài hoặc đổ ra ngoài, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ống cống bị tắc.

– Tiếng ồn: Nếu bạn nghe thấy tiếng ồn, tiếng kêu lạ hoặc tiếng rít từ ống cống, đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy ống cống bị tắc.

– Lượng nước trong bồn tắm ít hơn thông thường: Nếu bạn thấy lượng nước trong bồn tắm ít hơn thông thường, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy ống cống của bạn có thể bị tắc.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu trên, bạn nên kiểm tra và vệ sinh ống cống ngay lập tức để tránh gây ra những vấn đề nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Mẹo làm sạch sàn gỗ cực nhanh không phải ai cũng biết

Xem thêm: Mẹo giúp quần áo nhanh khô – Một số lưu ý khi thực hiện

Loading...

Trên đây là những chia sẻ mẹo thông tắc công dễ dàng và dấu hiệu nhận biết công bị tắc được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...