Mẹo làm sạch thớt gỗ hay? Tại sao lại phải vệ sinh thường xuyên
516 views

Mẹo làm sạch thớt gỗ hay? Tại sao lại phải vệ sinh thớt gỗ thường xuyên? Hãy theo dõi hết bài viết của mẹo vặt để có thể hiểu kỹ hơn nhé.

Loading...

Mẹo làm sạch thớt gỗ hiệu quả nhất cho gia đình

Mẹo làm sạch thớt gỗ hay? Tại sao lại phải vệ sinh thường xuyên

– Rửa ngay sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng thớt gỗ, bạn nên rửa sạch ngay để loại bỏ các mảng thức ăn và vi khuẩn trên bề mặt thớt.

– Sử dụng nước và muối: Để làm sạch thớt gỗ, bạn có thể sử dụng nước và muối. Trộn một ít muối vào nước và dùng bàn chải để chà nhẹ bề mặt thớt. Sau đó, chúng ta rửa sạch bằng nước lạnh.

– Dùng giấm: Giấm là một chất làm sạch tự nhiên rất hiệu quả cho thớt gỗ. Trộn nửa chén giấm với nửa chén nước và dùng bàn chải để chà nhẹ bề mặt thớt. Sau đó, hãy rửa sạch lại bằng nước lạnh.

– Sử dụng baking soda: Baking soda cũng là một chất làm sạch tự nhiên rất hiệu quả. Trộn 1 muỗng canh baking soda với nước để tạo thành một loại pasteur và dùng bàn chải để chà nhẹ bề mặt thớt. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước lạnh.

– Sử dụng dầu olive: Dầu olive là một loại dầu thực vật lành mạnh và có tính chất kháng khuẩn. Để làm sạch thớt gỗ, bạn có thể thoa một lớp dầu olive lên bề mặt thớt và để qua đêm. Sau đó, dùng khăn ẩm để lau sạch thớt.

Lưu ý: Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh và chất tẩy trắng để làm sạch thớt gỗ vì chúng có thể làm hư hỏng bề mặt thớt. Ngoài ra, sau khi rửa sạch, để thớt khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.

Có cần làm sạch thớt gỗ thường xuyên hay không

Có cần làm sạch thớt gỗ thường xuyên hay không

Làm sạch thớt gỗ thường xuyên là rất cần thiết vì thớt gỗ là nơi chứa nhiều vi khuẩn và mảng thức ăn. Khi sử dụng thớt gỗ không được làm sạch thường xuyên, các vi khuẩn có thể tăng lên và phát triển bên trong thớt, đồng thời cũng có thể bị lây lan sang các bề mặt khác. Việc sử dụng thớt gỗ bẩn cũng có thể gây ra mùi khó chịu và làm giảm tuổi thọ của thớt. Bên cạnh đó, làm sạch thớt gỗ thường xuyên cũng giúp giữ cho thớt sạch sẽ, an toàn và luôn đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm: Mẹo bóc vỏ trứng nhanh trong tích tắc vô cùng đơn giản

Xem thêm: Mẹo bảo quản bơ đã cắt được lâu có thể bạn chưa biết

Loading...

Trên đây là những chia sẻ mẹo làm sạch thớt gỗ hay và tại sao lại phải vệ sinh thớt gỗ thường xuyên được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Loading...